Bí quyết di chuyển hợp âm nhanh

Luu Ban Nhap Tu Dong 684
Nhiều người hỏi tôi rằng: Học đàn guitar có khó không? Không chỉ tôi mà nhiều thầy cô giáo dạy guitar và các bạn đã biết chơi guitar đều sẽ trả lời với các bạn rằng: Học đàn guitar không khó nếu bạn yêu thích và đam mê guitar.

Để học đàn guitar bạn cần phải học những kĩ năng cơ bản cho cả hai tay. Việc nắm vững kỹ thuật tay trái khi học đàn Guitar sẽ giúp nâng trình độ chơi đàn một cách nhanh chóng.

Trong quá trình đệm hát, tay trái chạy hợp âm rất quan trọng. Đặc biệt khi chơi đàn, bạn cần di chuyển hợp âm liên tục và đúng nhịp. Tuy nhiên các bạn mới học đàn guitar thường di chuyển chậm hơn nhịp, dẫn đến sai nhịp, khó đệm hát được.

Lưu bản nháp tự động

Sau đây tôi sẽ chia sẻ một vài kinh nghiệm giúp các bạn di chuyển hợp âm nhanh hơn để giữ nhịp đúng khi mới học đàn guitar:

– Khi di chuyển nếu hai hợp âm có chung các nốt thì cần giữ nguyên các ngón bấm đó để làm trụ và di chuyển các nốt còn lại của hợp âm.

– Khi di chuyển hợp âm nếu các bạn không bấm được nguyên hợp âm thì các bạn cần yêu tiên bấm nốt nào tới trước thì thực hiện trước để giữ cho đúng nhịp rồi bấm các nốt con lại của hợp âm.

– Nốt bấm đầu tiên của hợp âm sẽ là nốt trụ của bàn tay.

– Điều quan trọng là khi học đàn guitar bạn cần thả lỏng vai, khủyu tay để tay được thoải mái không bị mỏi.

Muốn đệm hát được nhanh chóng những bài hát minh yêu thích, các bạn cần tập đàn thường xuyên và lưu ý những kinh nghiệm tôi vừa chia sẻ. Đặc biệt với các bạn mới học đàn guitar, các bạn nên học một cách bài bản các kỹ thuật cơ bản chơi Guitar.

Nếu bạn chăm chỉ học đàn Guitar, 1 – 2 tháng tập luyện chăm chỉ có thể giúp bạn đệm hát được những bản Guitar phổ thông rồi.

Mời bạn theo dõi loạt bài viết về Kinh nghiệm học đàn Guitar của Khát Vọng Music

Hãy share bài viết cho mọi người cùng đọc nếu thấy bài viết có ích.

Cảm ơn và Chúc các bạn thành công!