Tại sao bạn thiếu động lực để thực hành Guitar

loi-thuong-xuyen-mac-phai-khi-moi-choi-dan

Những ngày gần đây, bạn cảm thấy bạn gần như kiệt sức và không có bất cứ động lực nào để cầm cây đàn guitar lên và đánh. Bạn không biết lý do tại sao bạn gặp phải vấn đề như vậy. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lý do để bạn có thể khắc phục nó và tiếp tục học đàn guitar nhé!

1. Không biết cần phải thực hành những gì trên cây đàn guitar

Hầu hết, ban đầu những người học guitar không biết mình phải làm cái gì trên những dây đàn guitar và dễ mắc sai lầm trong cách chơi, thực hành nhiều lý thuyết trong một lúc. Có thể đây là một ý định tốt với tinh thần nhiệt tình cao độ, tuy nhiên, với phương pháp này sẽ khiến bạn nhàm chán ngay lập tức. Bởi trong một buổi học, nếu bạn chưa thành thạo một kỹ thuật nào bạn đã nhảy sang kỹ thuật khác thì bạn sẽ chẳng học được gì và nó sẽ gây tâm lý chán nản cho bạn. Bạn cần phải biết mình sẽ thực hành, nó sẽ là động lực giúp bạn học guitar.

2. Không có một kế hoạch thực tế khi học đàn guitar

Hầu hết mọi người thường không biết thiết lập cho mình một lịch trình học guitar hiệu quả. Một sai lầm của người học đàn guitar là họ đang cố gắng chia đều khoảng thời gian cho những lý thuyết, kỹ thuật cần thực hành. Mỗi kế hoạch cần co khoảng thời gian xác định, dài ngắn khác nhau. Cái nào cần giải quyết trước, những gì cần thực hành sau để nâng cao khả năng chơi đàn. Vì vậy, bạn cần có một kế hoạch học đàn guitar toàn diện, nó giống như một bức tranh lớn, tổng quát. Bạn sẽ có một tầm nhìn giúp bạn thực hành guitar.

3. Không biết hưởng thụ quá trình thực hành

Nếu bạn cảm thấy việc thực hành guitar thật khó khăn, thì chính bạn đã bị tâm lý đó đánh bại trong lúc học guitar. Học là cả một quá trình, vì vậy, nghĩ tích cực, khó khăn trong lúc thực tập chỉ là những bài học sau đó bạn rút kinh nghiệm và chơi tốt hơn. Học guitar với một thái độ nặng nề càng làm bạn chán nản. Bạn cần biết phải làm thế nào để vừa kết hợp vui chơi vừa thực hành guitar hiệu quả. Tạo sự thoải mái, không khí vui tươi trong khi chơi guitar là một trong những động lực lớn để bạn có hứng thú chơi guitar.

4. Không kiên trì trong cách chơi guitar của bạn

Bạn luôn kỳ vọng rằng, bạn sẽ chơi guitar được ngay. Họ luôn bỏ qua những kỹ thuật cơ bản nhưng thực chất họ vẫn chưa hiểu và thực hành tốt, và tìm đến cái mới mẻ hơn. Thế rồi, bạn không nắm được gì. Để chơi guitar giỏi, bạn cần phải kiên nhẫn. Bạn phải luôn nghĩ rằng “Không bao giờ bỏ cuộc”.

Phải hiểu được lý do tại sao bạn không thể học và chơi đàn guitar giỏi thì bạn mới có thể tiếp tục tạo động lực cho bản thân mình. Bạn nên đề xuất những giải pháp trong khi học đàn guitar để bạn có thể chơi tốt hơn trong tương lai.

(hocdanguitar123)