Tư vấn kinh nghiệm khi mua đàn Piano cũ mới

tu-van-kinh-nghiem-khi-mua-dan-piano-cu-moi

Xã hội ta đang dần phát triển và nhu cầu cảm thụ âm nhạc cũng tăng lên. Các công ty bán dụng cụ âm nhạc nói chung và đàn piano nói riêng cũng tăng dần theo thời gian. Các công ty bán Piano tai Hồ Chí Minh chủ yếu tập trung tại quận 1, 3, Tân Bình, nơi có trụ sở của Học viện Âm nhạc Quốc gia. Piano mới chủ yếu là piano điện trong khi Piano cơ chủ yếu họ bán piano cũThực tế, nhu cầu người dùng phổ thông dùng một chiếc Piano cơ thì cũng chẳng cần nên mua đàn piano cơ mới làm gì vì giá thành quá cao.
Giả sử bạn không phải người trong ngành, thật khó phân biệt cây đàn piano nào tốt, cây đàn nào kém chất lượng. Bạn sẽ phân vân tự hỏi tại sao chiếc đàn piano Yamaha này giá 2,000 USD trong khi chiếc đàn KAWAI kia giá lại 2,200 USD. Rõ ràng về thương hiệu, bạn dễ nhận thấy chiếc đàn piano Yamaha được đánh giá cao hơn và nhìn bề ngoài cũng bóng bóng, đẹp đẹp như nhau. Chắc là do ông bán đàn, thích nói giá bao nhiêu thì nói???

Không phải vậy, mỗi cây Piano đều được thẩm định giá bán dựa trên hình thức, chất lượng, độ cũ mới bởi các nhà chuyên môn. Như ở công ty chúng tôi nhập khẩu đàn piano nguyên chiếc từ Nhật Bản, là nước có nhiều Công ty cung cấp bán đàn piano cũ đã qua sữ dụng. Đa phần họ là những Công ty làm ăn nghiêm túc, được tổ chức bài bản, tham gia các hiệp hội âm nhạc uy tín và mỗi cây đàn trước khi xuất bán đều được đánh giá chất lượng đàn piano tốt, xấu. Họ xem xét từng phím đàn, độ nảy phím, các chi tiết nhỏ trong thân đàn piano, rồi họ đánh giá cẩn thận và đưa ra mức giá phù hợp.

Mặc dù vậy, khi tới tay người sử dụng đàn piano là các bạn, các bạn có được đảm bảo rằng chiếc đàn đó là nguyên bản từ Nhật? hay đã qua tân trang, tân tạo với những bộ phận của Trung Quốc hay các vật liệu kém chất lượng? Bạn cần tỉnh táo, cần chọn mua đàn piano tại những địa chỉ uy tín và đặc biệt là tại những công ty nhập khẩu trực tiếp từ Nhật bản. Nếu được, bạn có thể yêu cầu ra xem đàn tận kho, là những chiếc đàn còn bám bụi, mới đưa từ container bên Nhật về. Công ty Nhạc Cụ chúng tôi nhập khẩu nguyên chiếc, đảm bảo không xử lý, tân tạo nên các bạn có thể yên tâm về chất lượng. Chúng tôi cũng sẵn sàng tổ chức đưa các bạn tới kho hàng để các bạn lựa chọn, thử đàn ngay tại kho.

tu-van-kinh-nghiem-khi-mua-dan-piano-cu-moi

Để có thêm kinh nghiệm chọn đàn Piano cũ, bạn có thể tham khảo tại bài viết của  chúng tôi: Tư vấn kinh nghiệm chọn mua đàn piano cũ

Tôi chọn loại đàn nào cho các con tôi: đàn piano cơ, đàn piano cũ hay một chiếc mới

Tôi có hai con, một trai và một gái. Chúng kháu khỉnh dễ thương và tất nhiên tôi cho chúng học đàn piano. Đặc biệt chơi Piano là một cách giải tỏa stress thật sự hữu dụng, làm tâm hồn trở nên thư thái, tính tình hiền hòa hơn. Cu lớn đang học lớp 5 và cũng đã học đàn piano 5 năm rồi, giờ đây cháu đánh thành thục nhiều bản nhạc kể cả cổ điển. Bé gái học lớp 1, cũng đã chập chững đánh được vài bản nhạc. Cả 2 đứa nhà tôi, tôi đều cho học trên những chiếc đàn piano cũ Độ nảy và lực trên những phím đàn piano cơ sẽ giúp chúng dễ truyền cảm hứng và những cảm xúc của chúng lên phím đàn hơn, chắc chắn hơn hẳn những phím đàn piano điện  Đây là 1 trong những lý do giải thích tại sao những chiếc  đàn piano điện mới, hiện đại lại có giá rẻ hơn những chiếc Piano cơ cũ. Tôi cũng không cho con tôi học trên những chiếc đàn piano cơ mới bởi một chiếc piano mới có chất lượng thì quá đắt cho con trẻ chập chững tập đàn, trừ khi chúng bước trên con đường chuyên nghiệp. Với những chiếc đàn mới có giá thành không quá đắt, bạn hãy thử tìm hiểu kỹ xem xuất xứ của chúng đến từ đâu, các chi tiết được sản xuất tại Trung Quốc, Indonesia,… hay từ Nhật bản? Một cây đàn piano mới dù có giá đắt hơn nhưng chất lượng rất có thể hoàn toàn thua kém những cây đàn piano cũ nhập khẩu từ Nhật và độ bền cũng không thể sánh bằng. Đó là lựa chọn của cá nhân tôi, các bạn hãy tìm hiểu thêm để có những lựa chọn sáng suốt hơn cho mình nhé.

Các bạn có thể tham khảo tất cả các sản phẩm Piano mới/cũ của Khát Vọng Music tại mục “Shop Nhạc Cụ”